Trang chủ Góc phụ huynh

Góc phụ huynh

NHỮNG CHÚ Ý ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO TRẺ TRONG MÙA THU

Vào mùa thu, nhiệt độ buổi sáng và buổi chiều tối thường thấp hơn và lạnh hơn so với ban ngày. Chính vì vậy, trẻ thường hay mắc rất nhiều những căn bệnh khác. Theo các chuyên gia về sức khỏe của trẻ em thì hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ là tương đối thấp nên rất dễ mắc các căn bệnh truyền nhiễm. Chính vì vậy, việc trang bi cho mình những kiến thức để chăm sóc sức khỏe bé yêu trong mùa thu là vô cùng quan trọng. Người lớn cần biết 10 điều sau đây để giúp trẻ mạnh khỏe khi mùa thu đến.

NGUYÊN NHÂN GÂY TAI NẠN CHO TRẺ EM NGOÀI SÂN CHƠI

Vui chơi nô đùa ở sân chơi với bạn bè cùng trang lứa luôn đem đến cho trẻ nhiều niềm vui và hào hứng. Tuy nhiên, hàng năm trên cả nước có hàng ngàn trẻ gặp tai nạn ở các sân chơi với nhiều mức độ khác nhau; nhẹ thì xây sát chân tay, nặng có thể phải vào phòng cấp cứu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những nguyên nhân chủ yếu nào gây tai nạn cho trẻ ở sân chơi từ đó có thể rút ra kinh nghiệm, tìm ra giải pháp hạn chế thấp nhất nguy cơ mất an toàn cho trẻ ở các sân chơi

CÓ NÊN DÙNG ROI KHI TRẺ NGANG BƯỚNG

Con bướng bỉnh không chịu nghe lời, liệu dùng roi có phải là phương pháp hiệu quả nhất mà các bậc cha mẹ nên sử dụng

SỰ PHỐI HỢP GIỮA GIA ĐÌNH VÀ NHÀ TRƯỜNG TRONG VIỆC CHĂM SÓC VÀ GIÁO DỤC CON CÁI

Gia đình ngày càng có ít con hơn và khi xã hội phát triển, kinh tế ổn định, cha mẹ có điều kiện chăm sóc con cái tốt hơn. Ngoài việc chăm lo cái ăn, cái mặc, các bậc cha mẹ ngày nay đặt tầm quan trọng của việc giáo dục con cái lên hàng đầu. Việc chăm sóc và giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non cũng không ngoại lệ.

10 cách dạy con thông minh cha mẹ nào cũng có thể làm

Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bố mẹ nuôi dạy một đứa trẻ thông minh và khỏe mạnh.