Trang chủ Sự kiện Tết trao yêu thương

Tết trao yêu thương

Khi những bông hoa đào, hoa mai đang đua nhau khoe sắc thắm, có nghĩa là Tết đã đến rất gần với mỗi chúng ta, mọi nhà đang hân hoan chuẩn bị đón Tết và chắc hẳn ai cũng đang rất vui vẻ và háo hức đợi chờ một Tết đoàn viên với gia đình.

Ngày 29/1/2019 tại sân trường mầm non thực hành Hoa Thủy Tiên diễn ra một hoạt động vô cùng ý nghĩa: “Ngày hội gói bánh chưng” Những vị khách mời tham gia với chương trình chính là phụ huynh học sinh, là ông bà, bố mẹ của các con đến để cùng chung sức với nhà trường trong hoạt động này.

Khi tổ chức chương trình “ Ngày hội gói bánh chưng” nhà trường không chỉ mong muốn cho các con được trải nghiệm một phong tục rất đẹp trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam mà còn thắp lên ngọn lửa yêu thương trong mỗi người, giúp trẻ hiểu và biết san sẻ yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn. Số bánh được gói trong này hội sẽ được chuyển cho các bạn nhỏ thiếu may mắn phải đón Tết ở Viện Huyết học và truyền máu Trung Uơng vào ngày 30/1/2019. Đặc biệt, toàn bộ số gạo, thịt, đỗ, lá dong để gói bánh chính là sự sẻ chia, đóng góp của các bậc phụ huynh và cán bộ giáo viên nhà trường. Hơn 100 xuất quà gồm bánh chưng, lì xì và sữa bánh tổng giá trị là 35 triệu của trường MN thực hành Hoa Thủy Tiên chuyển đến những bệnh nhi ở viện.

Hoạt động thiện nguyện được nhà trường tổ chức nhiều lần trong năm nhưng sự chia sẻ yêu thương vào mỗi dịp cuối năm như thế này luôn có ý nghĩa đặc biệt đối với cô trò trường MNTH Hoa Thủy Tiên. Hy vọng các bệnh nhân sẽ được ấm lòng hơn nhờ những món quà nhỏ từ những tấm lòng nhân ái.