Trang chủ Hoạt động Hoạt động của nhà trường Thiện nguyện tại xã Thèn Chu Phìn - Hoàng Su Phì - Hà Giang

Thiện nguyện tại xã Thèn Chu Phìn - Hoàng Su Phì - Hà Giang

Chiều cuối năm 2015, thời tiết như lạnh hơn, đoàn công tác gồm hơn 40 sinh viên, cán bộ, giáo viên Trường cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTƯ), phụ huynh trường MNTH Hoa Thủy Tiên cùng một số đoàn viên, thanh niên Tiểu đoàn Cảnh sát bảo vệ vận chuyển hàng đặc biệt - Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động vẫn miệt mài tiến về trường mầm non xã Pố Lồ và xã Thèn Su Phìn (Hoàng Su Phì, Hà Giang), thực hiện việc thiện nguyện mang tên “Xuân về trên bản”.

       Chứng kiến các em học sinh và rất nhiều người dân háo hức đón chờ dưới mưa, gió, rét, cả đoàn công tác của Trường CĐSPTƯ sau khi vượt qua quãng đường dài hơn 400 km quanh co, khúc khuỷu, đầy ổ gà, ổ voi, mọi người đã quên hết mệt mỏi và say xe.

      Ngay lập tức, không ai bảo ai, tất cả các thành viên trong đoàn nhanh chóng trao những bao gạo, những túi quà tết cho các em học sinh và người dân. Những chiếc chăn ấm đã được trao đến tận tay những người dân nghèo, những cân gạo đã đến tận nơi đang cần những nồi cơm nóng. Nhìn những đôi chân trần của những đứa trẻ đang tím ngắt đi vì lạnh thì những đôi tất do các con và phụ huynh Hoa Thủy Tiên ủng hộ mới ấm áp biết bao nhiêu. Nhìn những chiếc áo mong manh trong mùa đông giá rét của các cụ già khi đón nhận những túi quà mà đôi bàn tay vẫn cứ run run mới thấy giá trị biết bao những tấm lòng của cán bộ, giáo viên, phụ huynh và các con của trường MNTH Hoa Thủy Tiên gửi gắm. Chuyến từ thiện với đầy những lương thực quần áo, đồ dùng, đồ chơi từ Hà Nội lên Hà Giang là mang theo cả nụ cười của các con lên miền ngược, là mang cả tình cảm của cán bộ, giáo viên, phụ huynh trường MNTH Hoa Thủy Tiên đến với người nghèo. Điều đặc biệt của chuyến từ thiện năm nay còn có sự tham gia của chị Trương Thị Hải Yến phụ huynh lớp B3 đã tặng 135 xuất quà tết trị giá 40.000.000đ cho những người nghèo ở hai xã Pố Lồ và Thèn su Phìn huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang.

    Chương trình thiện nguyện lần này các cán bộ, giáo viên của trường MNTH Hoa Thủy Tiên còn tham gia trang trí lớp học và tạo môi trường hoạt động cho 03 lớp học của 02 điểm trường mầm non Thèn su Phìn. Chỉ sau một ngày, lớp học mầm non xã Thèn Su Phìn “khoác” thêm áo mới bằng những bức tranh rực rỡ sắc mầu tuổi thơ, những góc vui chơi sinh động, cùng với lời ca, tiếng hát giao lưu văn nghệ rộn rã…

   Thay mặt trường MNTH Hoa Thủy Tiên, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới những tấm lòng hảo tâm đã đóng góp lớn cho sự thành công của chuyến thiện nguyện này. Và nhân dịp đầu xuân năm mới xin được gửi lời chúc sức khỏe, may mắn, thành đạt tới toàn thể các con, các bậc phụ huynh và cán bộ giáo viên nhân viên trường MNTH Hoa Thủy Tiên thân yêu.

 

HÀ GIANG MẾN YÊU…!

Hoàng Su Phì gần gũi một cái tên

Một lần đến rồi yêu thương mãi mãi

Mảnh đất hiền hòa, con đường dài mê mải

Với những con người thân thiện đến yêu thương.

Hành trang thầy trò, anh em tôi lên đường

Là  nhiệt huyết, tình người san sẻ

Là những món quà dẫu còn nhỏ bé

Nhưng thấy ấm lòng khi đến tận tay dân.

Con đường gập ghềnh không ngăn nổi những bước chân

Mải miết leo đồi với nụ cười rộn rã

Tiếng hát tiếng ca xua tan bao vất vả

Bát mỳ tôm sao cũng ấm trong lòng.

Đêm lửa trại sao vẫn còn lâng lâng

Cầm bàn tay nhau xa gần hòa làm một

Những khó khăn được san sẻ bớt

Bỗng thấy yêu vô cùng mảnh đất Hà Giang.

Xa những quả đồi, xa ruộng bậc thang

Chúng tôi mang về là tình người ấm áp

Chặng đường dù dài vẫn còn ngân nga tiếng hát

Hà Giang mến yêu của tôi…!

                                                                                                Sáng tác: Cô giáo Đặng Thị Trang – Lớp A4Đồ từ thiện đã được tập kết tại xã Thèn Chu Phìn - huyện Hoàng Su Phì - tỉnh Hà Giang

Những món quà đã được trao tận tay cho người dân bản

NGƯT- T.s Đặng Lộc Thọ - Hiệu trưởng trường CĐSPTW trực tiếp trao quà cho người dân

Những bữa cơm của các thầy cô, CBGV, sinh viên đi thiện nguyện chỉ là những bát mì tôm nóng!

Trong đêm Giao lưu văn nghệ, nhiều món quà khác đã được trao tặng đến nhiều gia đình khác trong bản

Không chỉ có Các thầy cô, CBGV trong trường,

phụ huynh trường MNTH Hoa Thủy Tiên cũng có đóng góp to lớn trong đợt thiện nguyện

Các vị khách mời của Đêm giao lưu văn nghệ

Hãy hát lên những khúc hát tình nguyện