Trang chủ Góc phụ huynh TUYỆT CHIÊU NUÔI DẠY CON THÔNG MINH NGAY TỪ NHỎ

TUYỆT CHIÊU NUÔI DẠY CON THÔNG MINH NGAY TỪ NHỎ

 

Tuyệt Chiêu Nuôi Dạy Con Thông Minh Từ Nhỏ

 

Nuôi dạy con thông minh là điều bất cứ cha mẹ nào cũng muốn nhưng không phải ai cũng thực hiện được thành công. Babymall sẽ bật mí cho bạn  những tuyệt chiêu hiệu quả giúp nuôi dạy con thông minh ngay từ nhỏ. 

Âm nhạc

 

<!--[if gte vml 1]> <!--[endif]-->

Nuôi dạy con thông minh là điều bất cứ cha mẹ nào cũng muốn nhưng không phải ai cũng thực hiện được thành công.

Âm nhạc không chỉ giúp phát triển tâm hồn nẵng khiếu mà còn giúp bé phát triển khả năng trí tuệ rất nhiều, nhất là trong toán học và logic. Đặc biệt, học đàn piano cho thấy làm tăng chỉ số IQ đáng kể ở trẻ. Các mẹ đừng chần chứ hãy cho bé nghe nhạc thật sớm và tạo điều kiện cho bé tham gia một lớp năng khiếu âm nhạc để bé phát huy tối đa trí thông minh của mình.

 Ăn bữa sáng đầy đủ

 Nghiên cứu gần đây của trường Đại học Tổng hợp Florida, Mỹ năm 2013 chỉ ra rằng: "Ăn sáng đều đặn sẽ giúp trẻ thông minh hơn". Các chuyên gia đã tiến hành các bài kiểm tra IQ với 1269 trẻ em trên 6 tuổi. Kết quả cho thấy, loại bỏ những yếu tố có ảnh hưởng đến chỉ số thông minh của trẻ như tình trạng thu nhập của gia đình, sự giáo dục, tác động bên ngoài... những trẻ em ăn sáng đều đặn luôn có điểm IQ cao hơn so với những trẻ em không ăn hoặc bỏ bữa sáng.

Bữa sáng là bữa ăn vàng, đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của bé. Buổi sáng là thời điểm các tế bào trong cơ thể hoạt động mạnh nhất và hấp thụ các loại chất dinh dưỡng một cách hthowifquar. Chính vì thế với một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng giúp các tế bào trong cơ thể sẽ được cung cấp nguồn năng lượng dồi dào đảm bảo cho sự hoạt động của cả một ngày dài. Riêng đối với trẻ nhỏ, những bé được ăn bữa sáng đầy đủ dưỡng chất sẽ có trí nhớ tốt hơn và khả năng tập trung cao hơn.

 Học ngoại ngữ

 Các nghiên cứu của trường đại học London (Anh) cho thấy việc học ngoại ngữ đã làm thay đổi lượng chất xám tại vùng não bộ chứa thông tin - giống như cách tập thể dục đều đặn sẽ làm tăng cơ bắp. Các mẹ nên cho con học ngoại ngữ từ dượcđể nuôi dạy con thông minh hơn. Khi trẻ còn nhỏvì trẻ nhỏ mọi sự tiếp thu sẽ tự nhiên và dễ dàng hơn, khi đó trẻ lại có nhiều thời gian, không phải chịu nhiều áp lực như người lớn. Chính vì thế việc học ngoại ngữ hiệu quả hơn rất nhiều.

 Cho con đi ngủ sớm

Nghiên cứu của Đại học California (Mỹ) cho thấy trẻ đi ngủ sớm đều đặn sẽ có khả năng tốt hơn trong việc học đọc, ngoại ngữ và toán. Trẻ mẫu giáo nên ngủ ít nhất 11 tiếng đồng hồ một ngày và trẻ từ 12 tuổi trở xuống nên ngủ ít nhất 10 tiếng một ngày.

<!--[if gte vml 1]> Description: Sách là kho tri thức bất tận, bất cứ lứa tuổi nào nếu muốn hiểu biết và thông minh ta đều cần đọc sách.<!--[endif]--> 

Đọc sách

 

 

 

 

 

 

Sách là kho tri thức bất tận, bất cứ lứa tuổi nào nếu muốn hiểu biết và thông minh ta đều cần đọc sách. Trẻ nhỏ có bố mẹ thường xuyên đọc sách cho nghe thường phát triển khả năng viết và khả năng với những con số sớm hơn. Với những bố mẹ không có nhiều thời gian, chỉ cần mua sách cho con và để con tự khám phá sách thường xuyên cũng có tác dụng rất tốt. Cho con đọc sách thật sớm là cách hiệu quả giúp trẻ tăng trí thông minh.

 Thể dục thể thao

 

<!--[if gte vml 1]> <!--[endif]-->

Luyện tập thể dục thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn giúp bé phát triển trí tuệ

Luyện tập thể dục thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn giúp bé phát triển trí tuệ. Nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển với những trẻ em từ 9-10 tuổi cho thấy 20 phút tập luyện thể thao trước bài kiểm tra sẽ giúp cải thiện điểm số đáng kể.

 Vui chơi

 Nuôi dạy con thông minh không chỉ là dạy con  học, bổ sung kiến thức cho con mà vui chơi cũng là một hoạt động không thể thiếu. nhỏ được bố mẹ bảo bọc và quan tâm thái quá sẽ gặp nhiều vấn đề về tâm lí. Những trò chơi tự do hàng ngày không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng nhận biết và kĩ năng xã hội mà còn là tiền đề cho một cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc sau này khi trẻ trưởng thành.

 Xem TV ở mức vừa phải

 TV hay các trò chơi điện tử là những thứ rất hấp dẫn với trẻ nhỏ nhưng thực sự chúng không đem đến ích lợi nhiều cho các bé.  Trẻ nhỏ cần thời gian tránh xa màn hình để phát triển kĩ năng xã hội và làm bài tập về nhà. Đừng để TV chiếm hết khoảng thời gian một ngày của bé. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy TV không có tác dụng giáo dục đối với trẻ dưới 2 tuổi.